10 quy tắc vàng khi chụp hình bằng máy ảnh lomo

Đôi khi bạn chỉ muốn được tận hưởng một buổi tối nhẹ nhàng, được nhảy nhót, cảm thấy thoải mái hay cho phép mình lười chút, thư giãn bên bể bơi sau ngày dài. Những lúc như thế, rất thích hợp khi sử dụng một chiếc máy ảnh đơn giản, không gây ồn ào. Đó là lúc bạn có thể tận dụng một chiếc máy film lomo cầm tay, nhỏ nhẹ mà có ích.

Nhỏ gọn, nhẹ và được lắp sẵn film, chiếc máy film đơn giản này sẽ giúp bạn chụp những bức ảnh thật đẹp theo cách vui vẻ và dễ dàng nhất. Sau đây là 10 quy tắc vàng cho bạn.

(*) Những quy tắc trong bài này áp dụng cho những chiếc máy lomo dùng 1 lần, đã lắp sẵn film khi mua, xem thêm thông tin: Simple Use Film Camera

Đang tải simple-use-film-camera.jpg…

Những chiếc máy lomo Simple Use Film Camera dùng 1 lần đã được lắp sẵn film, trang bị sẵn flash, một số loại có cả 3 tấm filter màu với giá $16,9. Bạn chỉ cần bấm chụp, không cần suy nghĩ quá nhiều.1. Hãy mang theo máy ảnh đến bất cứ nơi đâu


Đúng thế, đó là tất cả những gì bạn cần mang theo mình, Chiếc máy ảnh film đơn giản có kích thước bỏ túi, siêu nhẹ, lắp sẵn film. Bạn sẽ không phải lo quên film ở nhà hay lắp film vào máy khi đang vui vẻ ở buổi tiệc.

Đang tải lomography-1.jpg…Đang tải lomography-2.jpg…Đang tải lomography-3.jpg…

2. Sử dụng bất kì thời điểm nào – ngày hay đêm

Những chiếc máy film đơn giản được trang bị sẵn flash, bạn thậm chi có thể thêm các bộ lọc màu khi chụp các loại máy lomo đặc biệt.

Đang tải lomography-4.jpg…Đang tải lomography-5.jpg…Đang tải lomography-6.jpg…Đang tải lomography-7.jpg…

3. Lomography không làm bạn bối rối và sẽ luôn là một phần cuộc sống của bạn

Hình dung bạn đang vụng về trong một góc, cố gắng lắp film vào máy trong khi mọi người rất háo hức chờ bạn chụp cho họ một bức hình. Chiếc máy đã lắp sẵn film giúp bạn bắt cảnh và chụp ngay lập tức!

Đang tải lomography-8.jpg…Đang tải lomography-9.jpg…Đang tải lomography-10.jpg…Đang tải lomography-11.jpg…

4. Thử chụp từ những góc máy có vẻ kì lạ

Những góc máy “kì dị” không phải là vấn đề đối với loại máy này. Nó nằm gọn gàng trong bàn tay bạn, vì thế bạn có thể thử cầm máy để bên cạnh… hông rồi chụp, từ trên ngọn cây hay lộn ngược,… bất kì ý tưởng nào bạn có.

5. Tiếp cận chủ thể mà bạn muốn chụp càng gần càng tốt

Chiếc máy lomo nhìn rất dễ thương, vì thế mọi người có thể sẽ tiếp cận và hỏi bạn “Ủa đây có phải là một chiếc máy ảnh thật không? Tôi xem lại ảnh được không? Bạn phải đợi ảnh được tráng và scan ra nghĩa là sao?” Đây cũng là một thời điểm tốt để bạn chụp lại những gương mặt tò mò của mọi người.

Đang tải lomography-12.jpg…

Đang tải lomography-20.jpg…

6. Đừng nghĩ (William Firebrace)

… cứ chụp đi! Thậm chi một đứa trẻ cũng có thể dùng chiếc máy này, nó rất dễ dàng và không gây ồn ào. Trong kì nghỉ hay bữa tiệc tới, hãy mua vài chiếc máy như thế này và đưa cho gia đình, bạn bè. Thế là mọi người cũng có thể tận hưởng việc chụp ảnh lomo như bạn.

Đang tải lomography-13.jpg…Đang tải lomography-14.jpg…Đang tải lomography-15.jpg…7. Phải thật nhanh


Rất nhiều khoảnh khắc có thể xảy ra trong một phút ngắn ngủi, vì thế phải thật nhanh khi có gì đó thu hút sự chú ý của bạn. Với chiếc lomo, bắt trọn mọi giây phút không hề khó khăn chút nào. Bạn chỉ việc nhắm, chụp và tiếp tục để mắt tới sự việc tiếp theo.

8. Bạn không cần phải biết trước những gì bạn đã chụp qua tấm film.

Sống trọn vẹn khoảnh khắc đó, ghi lại hình trên tấm film và quên nó đi. Có lẽ bạn bè sẽ hỏi bạn họ có thể xem lại tấm ảnh bạn vừa chụp họ không, một cơ hội tốt để bạn khoe về nhiếp ảnh film. Hoặc tốt hơn, hãy đưa cho họ trải nghiệm chính chiếc máy bạn đang cầm.

Đang tải lomography-16.jpg…Đang tải lomography-17.jpg…9. Sau khi chụp, cũng không cần lo lắng về ảnh đã chụp


Bạn xem lại quy tắc #8 nhé.

Đang tải lomography-18.jpg…Đang tải lomography-19.jpg…

10. Đừng bận tậm về bất cứ quy tắc nào

Có lẽ tất cả những điều trên đã đủ để thuyết phục bạn mua một chiếc lomo đơn giản để chụp và ghi lại những gì xung quanh mình rồi đúng không?

Nguồn:Lomography​

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.