iPhone 11 hứa hẹn cho các đối thủ Android ‘ngửi khói’ về hiệu năng

Theo truyền thống của Apple, các mẫu iPhone mới được ra mắt vào mùa thu sẽ đi kèm với bộ xử lý mới với hiệu năng vượt trội các đối thủ Android khác.

Năm nay lịch sử có thể được lặp lần nữa khi một nguồn tin rò rỉ mới nhất vừa tiết lộ, vi xử lý Apple A13 của Apple sẽ có hiệu năng đồ họa vượt xa các đối thủ khác.

iPhone 11 hứa hẹn cho các đối thủ Android ngửi khói về hiệu năng - Ảnh 1.

Vi xử lý Apple A13 được trang bị trên iPhone 11 của Apple sẽ có hiệu năng đồ họa vượt xa các đối thủ Android

Cụ thể, leaker nổi tiếng Ice Universe mới đây vừa tiết lộ trên Twitter rằng chip Apple A13 mới sẽ được nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng đa lõi cả CPU lẫn GPU. Trong đó, hiệu năng đồ họa của con chip mới này sẽ vượt xa SoC mạnh mẽ nhất trên các smartphone Android hiện tại, duy trì lợi thế một năm.
Đáng tiếc là Ice Universe đã không chia sẻ chipset mới của Apple có hiệu suất đồ họa đa lõi sẽ nhanh hơn bao nhiêu so với thế hệ trước hay “Táo khuyết” sẽ mang đến những cải thiện gì về GPU (bộ xử lý đồ họa).

Nhìn chung, không có gì ngạc nhiên khi thế một thiết bị iOS có thể vượt trội hơn so với thiết bị Android. Chẳng hạn, khi ra mắt năm ngoái, bộ đôi iPhone Xs và Xs Max cũng nhanh hơn đáng kể so với các đối thủ Android.

iPhone 11 hứa hẹn cho các đối thủ Android ngửi khói về hiệu năng - Ảnh 2.

iPhone 11 còn được dự đoán sẽ có hiệu năng nhanh hơn hầu hết các mẫu laptop mỏng nhẹ hiện nay

Theo nguồn tin từ 9to5mac trước đó, TSMC vẫn sẽ là nhà cung cấp vi xử lý A13 độc quyền cho Apple, thế hệ chip xử lý này được sản xuất trên quy trình 7 nm với công nghệ khắc quang cực tím (EUV), đây được xem là quy trình tiên tiến nhất giúp tăng 20% số lượng bóng bán dẫn trên cùng 1 diện tích so với quy trình 7nm truyền thống.
Như vậy, xử lý A13 sẽ có số lượng bóng bán dẫn gần bằng với vi xử lý A12X đang được sử dụng trên các phiên bản iPad. Các chuyên gia cũng dự đoán rằng “táo khuyết” sẽ không thay đổi kiến trúc nhân trong vi xử lý, thay vào đó Apple chỉ sẽ nâng cấp hiệu suất hoạt động của các nhân xử lý này.

Việc tăng hiệu suất sẽ giúp nâng cao khả năng xử lý đơn nhân trên A13, rất có thể vi xử lý này sẽ đạt hơn 5.200 điểm Geekbench (đơn lõi), tức là vượt mặt tất cả smartphone Android hiện tại, hay thậm chí đánh bại các dòng laptop mỏng nhẹ, cấu hình trung bình.

Doanh số iPhone 2019: Sẽ là những thống kê đáng thất vọng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.