“Iron Man” Robert Downey Jr. muốn dùng robot và AI để làm sạch trái đất

Tại hội thảo re:MARS của Amazon tổ chức tại Las Vegas hôm thứ 3 vừa rồi, nam tài tử Robert Downey Jr. đã giới thiệu một dự án mới mang tên The Footprint Coalition, sử dụng công nghệ hiện đại để làm sạchtrái đất. Nam diễn viên 54 tuổi thành danh với vai Iron Man trong phim siêu anh hùng Marvel cho biết: “Với công nghệ robot và nano, chúng ta có thể làm sạch trái đất, không toàn bộ thì cũng giải quyết được đáng kể, chỉ trong 1 thập kỷ”. Anh có ý tưởng này sau khi ngồi ăn tối với một nhóm chuyên gia về môi trường và tự động hóa.

Đang tải Tinhte_IronMan1.jpg…

Ở thời điểm hiện tại, mới chỉ có một trang web được Downey Jr. cho hoạt động, nhưng anh cho biết dự án sẽ bắt đầu được triển khai vào năm 2020. “Tôi sẽ bỏ vài tháng tới để nghiên cứu dự án này thật cẩn thận, và làm việc với những cái đầu thông minh”. Vừa rồi, một báo cáo của Liên Hợp Quốc đã chỉ ra rằng, chính loài người là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm đa dạng sinh học với tốc độ đáng sợ trên thế giới, khi trong không khí, trong nước biển và cả dưới lòng đất, họ tìm thấy rác thải nhựa.

Đang tải Tinhte_IronMan2.jpg…

Hiện vẫn chưa biết dự án này của Robert Downey Jr. sẽ giải quyết vấn đề rác thải, ô nhiễm, biến đổi khí hậu và sự suy giảm môi trường sống tự nhiên của các loài động vật hoang dã ra sao, nhưng có thể đưa ra dự đoán rằng các nhà khoa học sẽ sử dụng AI để tính toán, từ đó đưa ra giải pháp cho nhiều vấn đề môi trương hiện tại. Robot cũng là một giải pháp khác, lấy ví dụ RSE, tổ chức phi lợi nhuận điều hành công ty iRobot đang phát triển một loại người máy để lọc và loại bỏ rác thải nhựa khỏi các đại dương.

Tham khảo Forbes

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.