Smartphone Huawei giảm 1/4 doanh số trong năm 2019, có thể sẽ biến mất trên thị trường quốc tế?

Với việc hàng loạt các hãng công nghệ chấm dứt hợp tác cũng như chiến tranh thương mại Trung – Mỹ ngày càng căng thẳng, các nhà phân tích cho biết doanh số của smartphone hãng này sẽ giảm đến 1/4 ngay trong năm 2019. Không dừng lại ở đó, có thể trong thời gian tới thì smartphone Huawei cũng sẽ biến mất trên thị trường quốc tế.

Các nhà phân tích của Fubon Research and Strategy Analytics đưa ra mức giảm dự kiến là từ 4% đến 24% trong năm 2019. Mức chênh lệch khá cao này là kết quả của rất nhiều nghi vấn xung quanh lệnh cấm của chính phủ Mỹ áp lên Huawei, cũng như chẳng ai biết liệu nó sẽ kéo dài đến bao lâu.

Hiện tại tác động của việc Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen không những khiến hãng này bị các công ty Mỹ từ chối hợp tác mà còn lan rộng đến các công ty công nghệ toàn cầu. Cách đây không lâu thì hãng thiết kế chip ARM (thuộc SoftBank Nhật Bản) cũng đã rút lại giấy phép của Huawei, đồng thời hiệp hội Wifi cũng đã gạch tên Huawei khỏi danh sách thành viên.

Ngay cả ở thị trường Tây Âu vốn rất ưa chuộng Huawei, các nhà phân tích cũng đưa ra dự đoán rằng smartphone của hãng này có thể bị loại bỏ hoàn toàn nếu như họ không tìm được cách tái hợp tác với Google.

Tuy vậy các nhà phân tích cũng nhận định rằng ngay cả khi doanh số bị giảm mạnh, Huawei vẫn sẽ sống nhờ sự ủng hộ khổng lồ từ thị trường Trung Quốc. Ước tính doanh số smartphone của Huawei trong năm 2019 được đưa ra đầu năm nay là 258 triệu máy, trong trường hợp xấu nhất mà lệnh cấm kéo dài thì sẽ giảm còn 200 triệu máy.

Theo Reuters​

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.