10 tác giả phim hoạt hình huyền thoại đã góp phần làm nên tuổi thơ của chúng ta

1. Akira Toriyama (Dragon Ball)

Nếu còn nhiều người không biết Akira là ai sau khi đã xem series anime/manga Dragon Ball thì để tôi nhắc lại, người tạo ra anime Dragon Ball huyền thoại chính là Akira-Toriyama Sensei.

10 tác giả phim hoạt hình huyền thoại đã góp phần làm nên tuổi thơ của chúng ta - Ảnh 1.

2. Masashi Kishimoto (Naruto)

Không biết tại sao nhưng không giống như nhiều tác giả manga/anime khác, Kishimoto-sensei thực sự nổi tiếng trên mạng xã hội. Tôi nghĩ rằng thông qua Facebook, hầu hết người hâm mộ Naruto đều biết về Masashi, dù sao anh ta cũng là tác giả đã tạo ra bộ anime/manga đình đám Naruto mà.

10 tác giả phim hoạt hình huyền thoại đã góp phần làm nên tuổi thơ của chúng ta - Ảnh 2.

3. Eiichiro Oda (One Piece)

Bộ truyện tranh /phim hoạt hình One Piece của tác giả Eiichiro Oda là một trong số những sản phẩm thành công nhất của nền công nghiệp anime/manga Nhật Bản. Từ khi ra mắt cho đến nay, sức hýt của tác phẩm này chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt dù bao nhiêu năm đã trôi qua.

Đã nhiều lần trong quá khứ, tác giả Eiichiro Oda đã “bật mí” rằng One Piece sẽ sớm kết thúc thôi, nhưng cuối cùng thì vẫn chẳng ai biết đó là bao giờ?

10 tác giả phim hoạt hình huyền thoại đã góp phần làm nên tuổi thơ của chúng ta - Ảnh 3.

4. Satoshi Tajiri & Ken Sugimori (Pokémon)

Satoshi & Ken san thực sự là những tác giả huyền thoại. Có thể bây giờ vẫn còn nhiều quốc gia nhỏ không xem Naruto hay One Piece nhưng Pokémon thì lại có. Nói không ngoa chứ Pokémon là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng ngay cả ở các nước nhỏ và rất được yếu thích đấy nhé!

10 tác giả phim hoạt hình huyền thoại đã góp phần làm nên tuổi thơ của chúng ta - Ảnh 4.

5. Hanna-Barbera (Tom và Jerry)

Được rồi, thử hỏi có bao nhiêu đứa trẻ hay phụ huynh của chúng lại không thích Tom & Jerry cơ chứ. Đây là một phim hoạt hình khiến mọi người cười hoài kể từ khi ra mắt bộ phim ngắn lần đầu tiên vào năm 1940 và được phát hành thường xuyên vào năm 1947. Trong bức ảnh dưới đây, người tạo ra Tom & Jerry là William Hanna ( 1910-2001) & Joseph Barbera (1911-2006) đều đã qua đời.

10 tác giả phim hoạt hình huyền thoại đã góp phần làm nên tuổi thơ của chúng ta - Ảnh 5.

6. Walt Disney (Công ty Walt Disney)

Walt Disney, thậm chí cả thế giới bây giờ đều biết đến cái tên này. Một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng và lâu đời nhất gắn liền với tên tuổi của ông là Chuột Mickey. Vâng, tất cả chúng ta đã xem nó khi còn bé, không thể phủ nhận điều đó.

10 tác giả phim hoạt hình huyền thoại đã góp phần làm nên tuổi thơ của chúng ta - Ảnh 6.

7. Hayao Miyazaki (các tác phẩm thuộc studio Ghibli)

Huyền thoại phim hoạt hình người Nhật Hayao Miyazaki đã tạo ra nhiều bộ phim hoạt hình tuyệt vời trong 30 năm sự nghiệp, ông còn là nhà đồng sáng lập của hãng phim Studio Ghibli nổi tiếng.

Nhắc đến anime là không thể không nhắc đến Studio Ghibli, bởi các tuyệt tác của họ đều được cả thế giới công nhận. Bất kể già trẻ, lớn bé đều cảm thấy có một điểm gì đó rất gần gũi, ấm áp thông qua từng tác phẩm của Ghibli.

10 tác giả phim hoạt hình huyền thoại đã góp phần làm nên tuổi thơ của chúng ta - Ảnh 7.

8. Takao Aoki (Beyblade)

Beyblade là một trong những tựa phim hoạt hình thời thơ ấu siêu yêu thích của tôi đấy! Bạn bè của tôi và tôi thậm chí đã mua đồ chơi BeyBlade để chiến đấu với nhau suốt ngày.

10 tác giả phim hoạt hình huyền thoại đã góp phần làm nên tuổi thơ của chúng ta - Ảnh 8.

9. Kazuki Takahashi (Yu-Gi-Oh!)

Nhắc đến Yu-Gi-Oh!, đa phần chúng ta sẽ nhớ ngay tới trò chơi đấu bài ma thuật vô cùng tuyệt vời. Những trận đấu quái vật hack não luôn có sức hấp dẫn mãnh liệt với người xem.

Với những người yêu thích Yu-Gi-Oh!, việc có thể được chơi bài như trong truyện và phim chính là giấc mơ của rất nhiều bài thủ đúng không nào.

10 tác giả phim hoạt hình huyền thoại đã góp phần làm nên tuổi thơ của chúng ta - Ảnh 9.

10. Rumiko Takahashi (Inuyasha)

Rumiko Takahashi không chỉ là tác giả của Inuyasha mà còn của Ranma 1/ đấy! Bạn biết không, sau khi được trình chiếu, anime Inuyasha nhanh chóng thu được thành công vang dội không chỉ tại quê hương Nhật Bản mà còn lan rộng trên phạm vi toàn thế giới.

10 tác giả phim hoạt hình huyền thoại đã góp phần làm nên tuổi thơ của chúng ta - Ảnh 10.
Captain America và 8 vai diễn nhân vật truyện tranh mà Chris Evans đã đảm nhận trên màn ảnh nhỏ

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.