Hồi chưa “béo bụng”, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor

1. Rune King Thor

Rune King Thor chẳng phải ai xa lạ, mà vốn là Thor của vũ trụ Marvel (616). Vốn được biết đến như một phiên bản Thor với sức mạnh sánh ngang những thực thể vũ trụ, Rune King Thor là một trạng thái đỉnh cao mà Thor từng đạt được trong sự kiện Ragnarok.

Những tưởng cái chết của cha mình cùng chuỗi thất bại liên tiếp có thể khiến Thor hụt hẫng, thế nhưng với vị thần vương của Asgard, sự mất mát này đã khiến anh quyết tâm có được quyền năng vượt trội cả cha mình để chiến đấu trong Ragnarok. Thor đi theo con đường mà Odin Force – dưới nhân dạng của một cậu bé – mách bảo để tìm kiếm tri thức từ Giếng Mimir. Được sự trợ giúp của Odin Force, Thor đã hy sinh hai con mắt để hiến tế cho Mimir, hiến tế chính bản thân mình cho cái chết. Sau đó, Thor hồi sinh với quyền năng vượt trội cả thần thánh.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 1.

Thor quyết định đi theo con đường của Odin để chiến đấu trong cuộc chiến cuối cùng Ragnarok.

Sở hữu ma thuật Rune sau khi treo mình trên cây Yggdrasil, Thor trở nên toàn tri, thấu hiểu được cả quá khứ, hiện tại, tương lai. Ngay cả khi qua đời và rơi xuống Hel, Địa Ngục của Hela, Thor vẫn triệu hồi được linh hồn của cha mình bằng một ký tự Rune.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 2.

Thor trở nên toàn tri, thấu hiểu vạn vật trong vũ trụ khi treo mình trên Yggdrasil

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 3.

Thor bên dưới Hel, vẫn có thể triệu hồi linh hồn cha mình bằng ký tự Rune để đẩy lui Hela.

Chỉ với một ký tự đơn giản, Rune King Thor đã khiến con quái vật Mangog – kẻ từng càn quét khắp Asgard – bỏ mạng và siêu thoát cho linh hồn nó. Rune King Thor dễ dàng loại bỏ tay sai của Loki cũng như bứt đầu hắn mà vẫn giữ cho hắn sống sót.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 4.

Rune King Thor bứt đầu Loki, vẫn giữ hắn còn sống bằng ma thuật Rune.

Sở hữu ma thuật quyền năng, Thor có thể khiến những con quỷ của Surtur bay màu chỉ bằng một cái phẩy tay, sử dụng búa Mjolnir để tạo ra một con đường dẫn từ lãnh địa của Surtur đến Valhalla và Vanaheim. Rune King Thor quan sát mọi vật như một thực thể trừu tượng, anh có thể teleport bản thân lẫn người khác (Beta Ray Bill) đến bất cứ nơi nào mà anh muốn.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 5.

Rune King Thor dùng búa Mjolnir để tạo ra con đường dẫn thẳng từ Muspelheim đến Valhalla và Vanaheim

Cuối cùng, để chấm dứt chuỗi Ragnarok lặp đi lặp lại, Thor toan giáng búa xuống khung cửi định mệnh, khiến những Cổ Thần sống nhờ Ragnarok có tên là Those Who Sit Above in the Shadow cũng phải sợ hãi và yêu cầu Thor dừng lại. Thor chặt đứt khung cửi và chìm vào giấc ngủ sâu, hoà làm một với vũ trụ.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 6.

Rune King Thor chặt đứt khung cửi định mệnh, chấm dứt sự lặp đi lặp lại của Ragnarok

2. Necro-Old King Thor

Trong một tương lai hàng ngàn năm sau, vị vua Old King Thor già nua hơn 10.000 tuổi này đang là người trị vì Asgard cùng với ba cô cháu gái của ông là những nữ thần sấm Frigg, Ellisiv, Atli. Sở hữu ngoại hình giống cha mình với một con mắt chột, Old King Thor là vị thần quyền năng với tiếng tăm vang danh khắp vũ trụ. Bên cạnh vũ khí thông thường là cây búa Mjonir, Thor còn kế tục thanh gươm của người cha Odin – Odinsword.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 7.

Old King Thor vốn là vị vua Asgard hơn mười ngàn năm tuổi

Necrosword – Symbiote “tổ tiên” của Venom – đã từng bị vua Thor già ném vào hố đen. Một thời gian sau, vua Thor trở lại Trái Đất, nơi ông gặp lại Galactus, để ngăn chặn thực thể này trong cơn đói nuốt trọn Trái Đất một lần nữa. Vua Thor bị Galactus bắn thẳng ra ngoài vũ trụ, nơi ông bị cuốn vào hố đen ông đã ném All-Black the Necrosword năm nào.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 8.

Necro-Old King Thor thoát khỏi hố đen để đánh bại Galactus

Sở hữu sức mạnh của Necrosword, Thor trở lại và “đánh” Galactus gần chết, tuy nhiên đã tha cho Galactus và vô tình trao cho thực thể này Necrosword, đuổi hắn khỏi Trái Đất.

Bên cạnh những khả năng khá giống Thor, Old King Thor khi này đã sở hữu sức mạnh Thor-Force – tương tự với người cha Odin cùng với Odin-Force – và có thể bắn thẳng kẻ thù của ông là Gorr vào một hành tinh cách hành tinh của hắn nhiều năm ánh sáng. Mỗi cơn lốc xoáy tạo ra từ cây búa Mjonir của King Thor to bằng cả một siêu tân tinh, cuốn bay cả những thế giới đã chết cách đó hàng ngàn tỷ km. King Thor biến những mảnh vỡ này thành những ngôi sao chổi mang theo sấm sét của ông.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 9.

Old King Thor có thể tạo ra những cơn lốc xoáy làm chấn động cả vũ trụ

Old King Thor gần như là Chúa Trời với người dân Trái Đất ở tương lai: máu ông rơi xuống hoang mạc thì cây cối đâm chồi nảy lộc, ông cùng cháu gái mang sông ngòi trở lại Trái Đất bằng những cơn mưa; ngoài ra, ông cũng là người tạo nên hai người đầu tiên trên Trái Đất mới. Old King Thor còn có thể hồi sinh những vị thần ở một hành tinh khác, cách tương lai của ông hàng thiên niên kỷ.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 10.

Old King Thor được coi như Thượng Đế mới của Trái Đất

Với sức mạnh của Necrosword – thanh kiếm từng chặt đầu một Celestial, Thor có sức đề kháng được tăng cường gấp nhiều lần, khả năng hồi phục vượt trội cũng như điều khiển vật chất một cách dễ dàng.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 11.

Necro-Old King Thor đuổi Galactus khỏi Trái Đất

3. Necro-Thor

Một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của Thor, Gorr Kẻ Sát Thần, từng nung nấu ý định giết chết mọi vị thần trong vũ trụ. Sau khi sở hữu Necrosword, Gorr bắt một vị thần bom chế tạo cho hắn Godbomb, quả bom được kích hoạt bằng chính Necrosword. Hắn dự định sẽ bắn nó đến mọi mốc thời gian từ quá khứ đến tương lai để giết chết mọi vị thần từng tồn tại.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 12.

Necro-Thor là phiên bản Thor của vũ trụ Marvel sau khi kết hợp với Necrosword của Gorr

Điều này vô tình dẫn đến sự kiện ba phiên bản Thor của cả ba mốc thời gian quá khứ, hiện đại và tương lai đến quyết chiến với Gorr Kẻ Sát Thần. Quả bom diệt thần phát nổ, nhưng Thor của hiện tại vẫn tiếp tục đập hai cây búa Mjolnir – một mượn được của Thor tương lai – để hấp thụ cả vụ nổ lẫn All-Black the Necrosword. Thor trở thành Necro-Thor và có thể đánh bại Gorr một cách dễ dàng.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 13.

Với Necrosword, Thor có thể hấp thụ cả quả bom diệt thần thánh trong quá khứ, hiện tại lẫn tương lai

Như đã nói ở mục Necro-Old King Thor, bên cạnh những siêu năng lực bình thường của Thor, Necro-Thor được tăng cường sức mạnh bởi Necrosword – thứ vũ khí giúp anh có thể hấp thụ cả quả bom diệt thần mà không hề hấn gì.

4. Old Phoenix King Thor

Sau cuộc chiến với Galactus, Old King Thor gặp lại người bạn cũ Wolverine, nay đã trở thành Phoenix Wolverine – nghĩa là khi này, Phoenix Force chọn một Logan già nua làm vật chủ. Thor ngỏ ý mời Wolverine trở lại Trái Đất mới của ông để cứu lấy cả vũ trụ, nhưng có vẻ Wolverine đã không đồng tình. Cả hai lao vào nhau với những đòn tấn công khủng khiếp làm chấm động cả vũ trụ.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 14.

Cuộc chiến làm rung chuyển vũ trụ của Old King Thor và Phoenix Wolverine

Sau cùng, Phoenix Wolverine hy sinh để nhường lại Phoenix Force cho Thor – giúp vị thần Sấm có thể đánh bại Dr. Doom – khi gã này sở hữu sức mạnh của Phù Thuỷ Tối Thượng, Iron Fist, Starbrand và cả Ghost Rider.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 15.

Old King Thor được Wolverine nhường lại Phoenix Force để giết chết Doom

Một Old King Thor với sức mạnh khủng khiếp cỡ nào ở trạng thái bình thường, nay sở hữu thêm cả Phoenix Force quyền năng thì không thể phủ nhận rằng sức mạnh của ông khủng khiếp đến cỡ nào.

5. Thorion

Thor – vị Thần Sấm quyền năng với vô số chiến công hiển hách của vũ trụ Marvel. Orion – một trong những vị Tân Thần hùng mạnh bậc nhất vũ trụ DC. Sẽ ra sao nếu cả hai nhân vật này kết hợp lại làm một? Ta có Thorion – vị Tân Thần Sấm của vũ trụ hợp nhất Amalgam giữa Marvel và DC.

L’ok D’saad (Loki kết hợp với Desaad – tay sai của Darkseid), em trai nuôi của Thorion, đã rắp tâm sử dụng khối Mother Cube (Mother Box kết hợp với Cosmic Cube) để dùng nguồn năng lượng mang tên Infinity Essence để giải thoát cho những tên khổng lồ Surtur, Kalibak lẫn Mangog nhằm tạo ra một Ragnarok thứ hai. Thế nhưng Thorion đã một tay ngăn chặn việc này xảy ra bằng cây búa Mjolnir.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 16.

Thorion hấp thụ quyền năng khổng lồ Infinity Essence mà L’ok D’saad giải phóng

Thorion đã hy sinh, nhưng anh được hồi sinh lại bằng Infinity Essence và Astro-Force để rồi trở thành một Celestial với quyền năng thần thánh trong vũ trụ Amalgam. Nếu bạn còn nhớ, quyền năng của một Celestial vượt xa cả những thần thánh Asgard rất nhiều.

Hồi chưa béo bụng, đây là 5 phiên bản hùng mạnh và quyền năng nhất của Thần Sấm Thor - Ảnh 17.

Thorion chuyển sinh thành một Celestial nhờ Infinity Essence của Mother Cube cùng Astro-Force bên trong cây búa Mjolnir

Không giống Avengers: Endgame, phiên bản Thor “bụng phệ” không hề xứng đáng nâng được búa thần Mjolnir

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.