Thực trạng Liên Quân Mobile: Nạp cả trăm triệu vào TK nhưng thích gian lận để cày Top thật nhanh

Có những game thủ Liên Quân Mobile VN tự cho rằng việc gian lận, dàn xếp kiểu “quân ta” đấu “quân mình” đều không làm ảnh hưởng tới ai. Vì theo như quan điểm của họ thì việc tăng bao nhiêu Sao cũng chỉ có lợi cho người gian lận, còn những ai chơi một cách chân chính thì không ảnh hưởng vì không liên quan. Chính bởi suy nghĩ như vậy mà họ đã làm “bẩn” Liên Quân Mobile – một trong những game MOBA mobile eSports có lẽ là thành công nhất hiện nay.

Thực trạng Liên Quân Mobile: Nạp cả trăm triệu vào TK nhưng thích gian lận để cày Top thật nhanh - Ảnh 1.

Thực trạng game thủ sở hữu full hoặc gần full tướng, hàng trăm skin nhưng thích chơi gian lận để thắng đang rất nhức nhối.

Đơn giản là bởi leo Rank kiểu dàn xếp để 1 bên 100% thắng thì ai cũng làm được. Họ chỉ cần rủ nhau vào các nhóm Chat trên Facebook. Khi đó, những kế hoạch được lập ra hằng đêm để 5 – 10 cùng nhau đẩy các thông số ảo cho nhau như: thông số Sao trong trong Rank, thông số Điểm Chiến Lực trên BXH Chiến Lực, thông số tỷ lệ thắng, thông số Megakill. Những người có trình độ cao muốn cày thuê thì giờ thất nghiệp vì “gà” cũng tự leo Rank siêu tốc được. Cộng đồng thì hằng ngày vẫn phải “học” theo những các lên đồ “quái dị” mang thiên hướng “troll” của mấy Top Thách Đấu 100% tỷ lệ thắng Yena, Zip, Enzo, Capheny,…

Hãy nhìn vào những tỷ lệ 99 – 100% thắng các tướng diện mới, diện khó chơi dưới đây để thấy được sự yếu kém trong công tác xử lý của Garena trước vấn nạn gian lận:

Đầu tiên là tướng Celica, vị tướng xạ thủ mới đang là quà thưởng cấp 30 của Sổ Sứ Mệnh.

Thực trạng Liên Quân Mobile: Nạp cả trăm triệu vào TK nhưng thích gian lận để cày Top thật nhanh - Ảnh 2.

Celica là xạ thủ mới đột biến cao và luôn bị đề phòng ở Rank Cao Thủ, Thách Đấu.

Thực trạng Liên Quân Mobile: Nạp cả trăm triệu vào TK nhưng thích gian lận để cày Top thật nhanh - Ảnh 3.

Tỷ lệ thắng 100% Celica của một số người này, thông số mà Rush, Neil không thể làm được.

Tiếp đến là Zip – trợ thủ số 1 Liên Quân Mobile hiện nay. Zip thì còn nguy hiểm hơn cả Celica và ngay từ mức Kim Cương thì Zip đã bị cấm liên tục. Khi sử dụng Zip, người dùng cũng phải mất kha khá thời gian để làm chủ các “nghệ thuật” như đưa Bùa về Tế Đàn, hút cả đồng minh và lính để backdoor thành công,…

Thực trạng Liên Quân Mobile: Nạp cả trăm triệu vào TK nhưng thích gian lận để cày Top thật nhanh - Ảnh 4.

Số lượng nick tỷ lệ thắng 100% Zip cao đột biến.

Thực trạng Liên Quân Mobile: Nạp cả trăm triệu vào TK nhưng thích gian lận để cày Top thật nhanh - Ảnh 5.

Thay vì bị cấm, nhiều nick thắng Zip liên tục và không hề thua trận nào.

Tiếp đến là Yena, tướng Sổ Sứ Mệnh mùa 7 và nay vẫn đang trong Shop Đá Quý. Yena có độ khó 9/10 nhưng những game thủ dưới đây vẫn chơi với tỷ lệ 98 – 99% thắng.

Thực trạng Liên Quân Mobile: Nạp cả trăm triệu vào TK nhưng thích gian lận để cày Top thật nhanh - Ảnh 6.

Điểm Chiến Lực Yena cao nhất vượt mốc 8 nghìn điểm.

Thực trạng Liên Quân Mobile: Nạp cả trăm triệu vào TK nhưng thích gian lận để cày Top thật nhanh - Ảnh 7.

Tỷ lệ thắng ngất ngưởng, gần 100% của hàng trăm Cao Thủ, Thách Đấu.

Thêm một ví dụ nữa, lần này là tướng có độ khó 10/10 – Enzo. Enzo không dễ để làm chủ và nó phụ thuộc không nhỏ vào khả năng phối hợp để kết liễu tướng địch khi nạn nhân bị hất về phía sau. Thêm nữa, Enzo cũng là mẫu sát thủ đòi hỏi người dùng phải là một tay chơi xạ thủ rất cứng với trình định hướng không phải dạng vừa. Nhưng lý thuyết là vậy, những game thủ gian lận thì chẳng cần mớ kỹ năng cao siêu ấy.

Thực trạng Liên Quân Mobile: Nạp cả trăm triệu vào TK nhưng thích gian lận để cày Top thật nhanh - Ảnh 8.

Không có nhiều Top Chiến Lực Enzo 100% thắng.

Thực trạng Liên Quân Mobile: Nạp cả trăm triệu vào TK nhưng thích gian lận để cày Top thật nhanh - Ảnh 9.

Nhưng chỉ cần nhìn vào thông số tướng ưa thích của nhiều nick thì game thủ sẽ thấy Enzo là tướng có dấu hiệu bị gian lận.

Thực trạng nhức nhối khi mà có hàng vạn game thủ ý thức kém được hậu thuẫn bởi một số Clan danh tiếng đã dàn xếp, “cho – nhận” Sao để có thành tích vượt trội trên BXH Chiến Lực. Từ đó đến nay, khi mà AWC 2019 đã trôi qua và cộng đồng lại hướng tới AIC 2019 thì hiện tượng gian lận vẫn xảy ra tràn lan ở Liên Quân Mobile VN trong sự bất lực của Garena.

Chính bởi Chiến Lực của những ngày đang cao nên dĩ nhiên cách lên đồ cho tướng của họ sẽ được hiển thị ở mục “Đề cử”. Trong một ngày đẹp trời, các game thủ “nông nổi” này có thể bật trang bị full chống chịu cho các tướng sát thủ, xạ thủ hoặc full sát thương cho những trợ thủ, đỡ đòn. Trải nghiệm của cộng đồng nói chung bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

Liên Quân Mobile quá “thọt” ở Indonesia, Garena bèn tặng skin Tiệc Bãi Biển để câu tương tác

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.