Bà Diệp Thảo đề nghị đổi HĐXX

Bà Thảo tại tòa sáng nay. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Thảo tại tòa sáng nay. Ảnh: Hữu Khoa.

Đây là lần thứ 4 TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên xử phúc thẩm, xem xét đơn kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Trung Nguyên).

Ông Vũ đến tòa sớm như những lần trước, trên ôtô màu trắng và có nhiều người hộ tống. Hơn 30 phút sau bà Thảo đến, đi thẳng lên phòng xử. Lần mở tòa này, HĐXX sẽ không hoãn vì bất cứ lý do gì. Tòa chấp thuận yêu cầu phía ông Vũ là xét xử kín, sau khi bà Thảo đề nghị xử công khai.

Tại phần thủ tục, các luật sư của bà Diệp Thảo đề nghị Chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM thay đổi HĐXX. Lý do là, HĐXX gồm 3 thẩm phán Nguyễn Hữu Ba, Phan Đức Phương, Trương Văn Bình nhưng có đến 2 thẩm phán từng giải quyết các vụ tranh chấp của bà tại Trung Nguyên và đều xử thua.

Ông Vũ đến tòa khá sớm. Ảnh: Hữu Khoa.

Ông Vũ đến tòa khá sớm. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Thảo đơn phương xin ly hôn năm 2015, sau hơn 20 năm chung sống với ông Vũ và có 4 người con. Hồi cuối tháng 3, TAND TP HCM tuyên họ ly hôn, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm. Đối với tài sản còn lại, tòa tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Bản án này không được các bên liên quan chấp thuận. Bà Thảo kháng cáo, cho rằng tòa “thiên vị ông Vũ”, đề nghị hủy bản án sơ thẩm. Ông Vũ yêu cầu cấp phúc thẩm chia cho mình 70% tài sản. VKS kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm.

Quá trình TAND Cấp cao tại TP HCM thụ lý giải quyết vụ án theo thủ tục phúc thẩm xuất hiện tình tiết mới về quyết định số 05 của Chánh án tòa này từ nhiều tháng trước – về việc chấp thuận khiếu nại của bà Thảo, nhập vụ án ly hôn với vụ tranh chấp cổ phần tại Công ty TNHH Trung Nguyên International – TNI tại Singapore. Tuy nhiên quyết định này bà Thảo, ông Vũ và các bên liên quan đều cho là “không nhận được”.

Trước đó, hôm 18/11, bà Thảo lần thứ ba vắng mặt do sức khỏe yếu, phải vào bệnh viện cấp cứu. Những lần tòa hoãn xử, ông Vũ đều không đồng ý, bày tỏ muốn nhanh chóng kết thúc vụ án để ổn định cuộc sống gia đình và việc kinh doanh.

Hải Duyên

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.