Đặc nhiệm Sài Gòn bắt đường dây ma túy nhiều vũ khí

Long (31 tuổi, quê Hà Tĩnh) cầm đầu đường dây buôn ma túy vừa bị Công an TP HCM bắt cùng với 5 người khác. Chuyên án được Đội cảnh sát đặc nhiệm (Đội 3) xác lập và khám phá.

Long, Tài và Dung -bạn gái Long (từ trái sang) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp,

Long, Tài và Dung – bạn gái Long (từ trái sang) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp,

Theo cơ quan điều tra, từ đầu tháng 9, trinh sát đặc nhiệm phát hiện đường dây ma túy có nguồn gốc từ Lào do Long điều hành. Gã này cùng đàn em giao dịch tại các khách sạn ở TP HCM. Nghi can đứng ra mua ma túy với số lượng lớn là Võ Tuấn Tài (34 tuổi) đang ở cùng vợ ở phường Tân Quy, quận 7.

Cuối tháng 9, Long nhận được đơn đặt hàng 4kg hàng đá của Tài và giao dịch tiền mặt tại TP HCM. Gã này trả công đàn em Hoàng Anh Vũ (25 tuổi) theo đường bộ mang hàng vào trước, còn mình cùng bạn gái bay vào sau.

Số vũ khí của nhóm buôn ma tuý. Ảnh: Công an cung cấp.

Số vũ khí của nhóm buôn ma tuý. Ảnh: Công an cung cấp.

Long thuê khách sạn trên đường Bạch Đằng (phường 2, quận Tân Bình) để làm nơi giấu ma tuý còn mình thuê gần đó nghỉ ngơi. Nhóm này liên lạc Tài để hẹn giao số ma tuý với giá 960 triệu đồng. Mọi hành động của chúng đều được trinh sát đặc nhiệm theo dõi gắt gao.

Đêm đó, khi Vũ đến khách sạn ở đường Bạch Đằng để giao dịch thì bị bắt cả bọn. Khám xét nhà của các nghi can ở Hà Tĩnh và quận 7, trinh sát thu thêm 7kg ma túy, hơn 500 viên thuốc lắc, 6 khẩu súng và hàng chục viên đạn…

Đội đặc nhiệm đã phối hợp với Công an Hà Tĩnh khám xét cửa hàng cầm đồ của Long, thu giữ hai súng quân dụng, nhiều mã tấu, roi điện, trái lựu đạn…

Số ma tuý cảnh sát thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Số ma tuý cảnh sát thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Làm việc với cảnh sát, Long khai cách đây vài tháng lên Facebook quen với người tên Phong (chưa rõ lai lịch) ở Lào. Gã này nhiều lần lấy ma tuý với số lượng lớn để bán lại kiếm lời. Mỗi lần giao dịch 20.000 – 40.000 USD.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra, truy bắt thêm những kẻ liên quan.

Quốc Thắng

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.