Nhân viên ngân hàng tinh ý phát hiện kẻ gian

Kiểm tra lịch sử giao dịch, Sally (50 tuổi, giao dịch viên cho một ngân hàng tại Singapore) thấy số tiền 64.000 SGD mà người phụ nữ trung niên định rút chỉ vừa mới được gửi vào tài khoản ngân hàng cùng ngày hôm đó, 7/10. Hơn nữa, số tiền tiết kiệm của nữ khách hàng vài ngày trước cũng đã bị rút sạch.

Sau khi báo tin với cấp trên, Sally được “lệnh” hỏi chuyện nữ khách hàng trong khi một nhân viên ngân hàng khác tìm cách tách riêng người đàn ông đi cùng. Dù sau đó nữ khách hàng liên tục cầu xin được rút tiền, Sally vẫn kiên quyết từ chối trừ phi có được lời giải thích hợp lý về nguồn gốc số tiền.

Cuối cùng, nữ khách hàng kể làm nội trợ ở nhà, mấy hôm trước được “cảnh sát Interpol” báo mình có dính líu tới vụ phạm tội ở nước ngoài nên cần phải hỗ trợ lực lượng chức năng chuyển giao món tiền lớn. Theo Sally, nữ khách hàng tin rằng “Interpol” còn đang giữ toàn bộ tiền tiết kiệm của mình sau khi đưa họ mật khẩu tài khoản ngân hàng.

Lúc này, giao dịch viên Sally nhận ra nữ khách hàng đã vô ý để bị lợi dụng thành người trung gian chuyển tiền trái phép và thuyết phục người phụ nữ gọi cảnh sát. Lực lượng chức năng sau đó đã dẫn giải “cảnh sát viên Interpol” về đồn để phục vụ điều tra.

Sally Tay (trái), Kristie Chiang (giữa), và Alson Ong cùng được nhận giải thưởng Nhiệt tình với cộng đồng. Ảnh: Lim YaoHui/The Strait Times.

Sally Tay (trái), Kristie Chiang (giữa), và Alson Ong cùng được nhận giải thưởng Nhiệt tình với cộng đồng. Ảnh: Lim YaoHui/The Strait Times.

Vì sự cảnh giác của mình, Sally là một trong 9 người được phòng cảnh sát thị trấn Bedok, Singapore tuyên dương với kỉ niệm chương Nhiệt tình với cộng đồng vào ngày 23/10.

Bên cạnh Sally còn hai giao dịch viên ngân hàng khác cũng được khen thưởng là Kristie Chiang (42 tuổi) và Alson Ong (31 tuổi) vì có công ngăn cụ bà 78 tuổi chuyển 40.000 SGD cho “người yêu trực tuyến” khi thấy dấu hiệu khả nghi.

Quốc Đạt (Theo The Strait Times)

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.