17 ngày lạc trong rừng rậm của người phụ nữ Mỹ

Amanda Eller trong cuộc phỏng vấn sáng 28/5, sau khi sống sót từ rừng trở về. Ảnh: CNN

Amanda Eller trong cuộc phỏng vấn sáng 28/5, sau khi sống sót từ rừng trở về. Ảnh: CNN

Cách đây ba tuần, Amanda Eller, 35 tuổi, đến Khu Bảo tồn Rừng Makawao nằm trên đảo Maui ở Hawaii và dự định đi bộ ở đây khoảng 3 dặm (4,8 km) trong vài giờ. Tuy nhiên, cô sau đó cảm thấy mình bị thôi thúc đi tiếp thay vì quay lại xe và hành trình của cô kéo dài thành 5 dặm (8 km).

“Tôi thực không biết chuyện gì đã xảy ra”, Eller kể lại trong cuộc phỏng vấn vào sáng 28/5 khi đang ngồi trên xe lăn. “Tất cả những gì tôi có thể nói đó là có một sự dẫn dắt mạnh mẽ bên trong, bạn có thể gọi đó là gì cũng được, một tiếng nói, linh hồn, mọi người có những cách gọi khác nhau về điều đó. Trái tim bảo tôi đi vào đường này, rẽ trái. Tuyệt lắm. Rẽ phải. Cảm giác rất mạnh mẽ”.

Sau khi ngồi thiền trên một khúc gỗ, Eller lấy lại bình tĩnh và quyết định quay ra xe. Tuy nhiên, cô thử hết đường này tới đường khác vẫn không đúng. Cuối cùng, Eller nhận ra mình đang không đi trên đường dành cho người đi bộ mà đường của lợn rừng.

“Đến lúc đó, tôi không còn lựa chọn nào khác vì mọi thứ tôi có chỉ còn là sự can đảm. Tôi không có la bàn, không có điện thoại”, cô kể. “Vì thế, Linh hồn, hay bất cứ thứ gì bạn muốn cầu khấn, tôi đã nói rằng tôi cần được giúp đỡ ngay bây giờ”.

Amanda Eller và hai nhân viên cứu hộ khi họ tìm thấy cô trong Khu Bảo tồn Rừng Makawao, Hawaii hôm 24/5. Ảnh: USA Today

Eller và hai nhân viên cứu hộ khi họ tìm thấy cô trong Khu Bảo tồn Rừng Makawao, Hawaii hôm 24/5. Ảnh: USA Today

Eller đã mắc kẹt 17 ngày trong rừng, uống nước suối, ăn các loại quả mọng để tồn tại. Cô tìm mọi thứ có thể xếp chữ “SOS” và treo những bộ quần áo ở những nơi dễ nhìn thấy từ trên không. Cô ước tính có ít nhất 20 lần trực thăng đã bay qua mà không phát hiện ra mình nhưng cô không bỏ cuộc. Hàng trăm tình nguyện viên đã tham gia tìm kiếm Eller trong khi bố mẹ cô treo thưởng 10.000 USD.

“Tôi nghe thấy tiếng nói rằng ‘nếu cô muốn sống, hãy đi tiếp’ “, Eller kể.

Eller cuối cùng đi đến một thác nước, gần một vách đá cao 6 mét và dừng lại vì kiệt sức. Cô bị mất giày trong một trận lũ quét. Đến sáng 24/5, một trực thăng phát hiện ra Eller khi đang khảo sát địa điểm để đưa đội cứu hộ vào rừng. Cô ngồi trên một tảng đá, phơi mình dưới ánh nắng và một trực thăng khác đến. Cô nhìn thấy mọi người đang chỉ trỏ mình.

Eller phải nằm viện hai ngày để điều trị do bị cháy nắng nghiêm trọng, chấn thương đầu gối và mắt cá chân do bị ngã. Cô sụt 3 kg. Eller về nhà vào tối 27/5 và hy vọng quay lại làm việc trong hai tuần tới.

Là một nhà vật lý trị liệu kiêm giáo viên yoga, Eller cho rằng những ngày lạc trong rừng đã phần nào làm thay đổi cuộc đời cô kể từ khi chuyển đến Maui cách đây 4 năm. Trải nghiệm này giúp cô hiểu được cảm giác của bệnh nhân, những người lâu nay cô thường chữa trị.

“Đó không phải là hình phạt. Đó là số mệnh của bạn. Đó là hành trình của bạn. Đó là một phần trong con đường của bạn”, cô nói.

Eller (áo xanh ở giữa) và người thân trong gia đình tại bệnh viện. Ảnh: Star advertiser

Eller (áo xanh ở giữa) và người thân trong gia đình tại bệnh viện. Ảnh: Star advertiser

Eller thừa nhận dù ghét điện thoại di động, lần tới vào rừng, cô nên mang nó và thêm một chai nước. Tuy nhiên, kế hoạch quay lại khu bảo tồn chắc chắn còn khá lâu mới diễn ra, cô cười.

Eller cũng cảm ơn hàng trăm tình nguyện viên đã tìm kiếm cô và cho hay 17 ngày trong rừng là khoảng thời gian khó khăn nhất trong đời. “Có những lúc tôi hoàn toàn sợ hãi và muốn từ bỏ. Khi phải lựa chọn giữa sự sống và cái chết, tôi đã chọn sống”, cô nói.

Anh Ngọc (Theo CNN)

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.