Quan chức Nga quật ngã phóng viên khi bị hỏi về biệt thự mới xây

Quan chức Nga quật phóng viên xuống sàn vì bị hỏi về tham nhũng

Quan chức Nga quật phóng viên xuống sàn vì bị hỏi về tham nhũng

Zaitsev quật phóng viên truyền hình xuống sàn tại văn phòng ở quận Shirinsky, Cộng hòa Khakassia hôm 22/5. Video: Rossia24.

Một nhóm phóng viên kênh truyền hình quốc gia Nga Rossia24 hôm 22/5 đến văn phòng của Sergei Zaitsev, lãnh đạo quận Shirinsky tại Cộng hòa Khakassia, vùng Siberia, để hỏi về tình trạng xây nhà bằng ngân sách của chính phủ.

Phóng viên Ivan Litomin hỏi Zaitsev liệu có phải căn biệt thự mới của ông được xây bằng tiền từ quỹ hơn 77 triệu USD dùng để tái thiết những ngôi nhà bị phá hủy trong vụ cháy rừng năm 2015 hay không. Quan chức 52 tuổi khi đó ngồi ở bàn làm việc và hỏi: “Anh đang làm cái quái gì ở đây vậy?”, rồi liên tục yêu cầu phóng viên 25 tuổi ra ngoài.

Truyền thông địa phương nói rằng ngôi nhà được xây bởi một công ty đã giành được hợp đồng béo bở từ Zaitsev để xây hệ thống xử lý nước thải trong khu vực tái định cư dành cho những người mất nhà trong vụ hỏa hoạn. Người dân nói rằng những ngôi nhà mới của họ có chất lượng rất kém.

Zaitsev, người có thân hình cao lớn, sau đó tức tối đứng dậy và xô đẩy Litomin. “Sao ông lại đẩy tôi. Tôi còn nhiều câu hỏi, tôi vẫn thắc mắc về ngôi nhà của ông. Ai đã xây nhà cho ông”, nam phóng viên tiếp tục hỏi.

Zaitsev không trả lời câu hỏi, thay vào đó giật lấy micro của Litomin và quật nam phóng viên xuống sàn. Litomin yêu cầu trợ lý của Zaitsev không được chạm vào máy quay. “Máy quay của anh sẽ bay qua cửa sổ”, Zaitsev nói, trong khi các trợ lý của ông ta tìm cách ngăn cuộc tấn công.

Sau khi Rossiya 24 phát cảnh quay về vụ tấn công bạo lực, Ủy ban Điều tra Nga đã vào cuộc làm rõ cáo buộc Zaitsev cản trở phóng viên tác nghiệp. Zaitsev bị đình chỉ chức vụ hôm 27/5. Nếu bị kết án, quan chức này có thể đối mặt 6 năm tù. Ủy ban cũng sẽ điều tra thông tin Zaitsev sử dụng công quỹ để xây biệt thự.

Zaitsev từng bị kết án 4 năm tù vì tội “sơ suất” gây hậu quả nghiêm trọng khiến 1.500 căn nhà bị hỏa hoạn tàn phá, 30 người thiệt mạng và 54 người bị thương. Ông này sau đó được ân xá và trở lại làm việc.

Huyền Lê (Theo Daily Mail)

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.