Trấn Thành xúc động trước cô gái hi sinh tuổi trẻ, dám đi xe máy 8 tiếng để cứu những chú chó bị bỏ rơi

Tham gia chương trình tuần này có sự xuất hiện của người mẫu Minh Tú và diễn viên Huỳnh Lập.

Trấn Thành: “Một giống được gọi là người, một giống được gọi là chó, nhưng linh hồn như nhau”

Ấn tượng nhất trong chương trình tuần này là sự xuất hiện của Trần Uyên Như, một thành viên của đội cứu hộ, chăm sóc chó Sài Gòn Time.

Đến với chương trình, Trần Uyên Như cho mọi người xem những hình ảnh về cuộc sống hiện tại của cô tại trạm cứu hộ chó. Cô chia sẻ đầy tâm huyết:

Trấn Thành xúc động trước cô gái hi sinh tuổi trẻ, dám đi xe máy 8 tiếng để cứu những chú chó bị bỏ rơi - Ảnh 1.

Uyên Như tại trạm cứu hộ chó

“Tôi hiện đang làm nghề trang trí tiệc cưới. Đó cũng là nguồn thu nhập chính của tôi, giúp tôi có điều kiện hỗ trợ, chăm sóc các bé chó.


  • Trấn Thành bật khóc khi chuyện cầu hôn với Hari Won được nhắc lại

Tôi làm công việc cứu hộ chó này được 3 năm 6 tháng rồi. Hiện tại, trong đội của tôi đang chăm sóc 93 bé chó. Chúng tôi có hai trạm cứu hộ ở quận Sáu và quận Bình Chánh.

Buổi sáng tôi đi làm, trưa về phải tạt qua hai quận liên tiếp để nấu ăn, dọn dẹp cho các bé chó. Tôi cứ làm quần quật như vậy tới 2 giờ đêm mới xong.

Ngoài ra, tôi phải mở thêm một Pet shop bán hàng cho chó mèo để có thêm nguồn thu và gây quỹ cho các bé.

Hầu hết các bé chó tôi mang về đều già quá, viêm da hoặc bị tật, bị liệt, nên bị chủ quăng ra đường hết.

Trấn Thành xúc động trước cô gái hi sinh tuổi trẻ, dám đi xe máy 8 tiếng để cứu những chú chó bị bỏ rơi - Ảnh 3.

Bạn trai Uyên Như

Các bé chó này thường rất hôi, nhưng tôi cũng quen dần. Nếu đưa chúng ra bác sĩ thú y thì mất nhiều tiền, chi phí cao nên bệnh nhẹ thì tôi tự chữa, còn nặng quá hoặc ung thư thì mới đưa tới bác sĩ để hóa trị hoặc mổ.


  • Trấn Thành bật khóc, Tố My tặng 20 triệu cho người vợ bị chồng ruồng bỏ vì suy thận

Tài chính để lo cho các bé chó này khá nhiều, gây khó khăn cho tôi. Mỗi tháng, tôi phải mất 60 triệu trở lên, chưa kể tiền bệnh viện, bác sĩ”.

Ngoài Uyên Như, các thành viên khác của đội cứu hộ chó cũng lên sân khấu chương trình, đem theo rất nhiều chó bị bỏ rơi. Uyên Như giới thiệu về một số chú chó có cảnh đời bất hạnh, khiến ai cũng rớt nước mắt:

“Có bé chó bị bỏ rơi ở bờ biển Phan Thiết vì ung thư tử cung. Còn có bé bị liệt bẩm sinh nên chủ cố tình bỏ dưới gầm xe tải cho xe tải cán qua.

Một bé chó khác bị ung thư miệng, lúc nào nước miếng cũng chảy ra, rất hôi nên bị chủ bỏ.

Trấn Thành xúc động trước cô gái hi sinh tuổi trẻ, dám đi xe máy 8 tiếng để cứu những chú chó bị bỏ rơi - Ảnh 5.

Tiếp đến là một bé chó bị người ta cắt mất gân hai chân sau, nên phải tháo khớp, không đi được, rất sợ người”.

Khi Trường Giang hỏi về việc có sợ mắc bệnh truyền nhiễm qua chó mèo không, Uyên Như chia sẻ: “Bệnh thì ai cũng sợ nên mọi người đều phải đi chích ngừa“. Cô còn khoe những vết thương của mình do bị chó cắn trong lúc chăm sóc.

Bạn trai của Uyên Như kể thêm: “Có lần, một chủ chó ở Cà Mau gọi nói nếu 5 giờ sáng không tới lấy, ông ấy sẽ giết cả 8 con liền một lúc. Tôi và Uyên Như phải lập tức phi xe máy về tận Cà Mau mất 8 tiếng”.

Trấn Thành xúc động trước cô gái hi sinh tuổi trẻ, dám đi xe máy 8 tiếng để cứu những chú chó bị bỏ rơi - Ảnh 6.

Trấn Thành thích thú khi thấy chó mèo

Câu chuyện hi sinh thời gian, công sức để cứu vớt những chú chó bị bỏ rơi của Uyên Như đã khiến Trấn Thành xúc động. Trấn Thành vốn là một người vô cùng yêu thương động vật, đặc biệt là chó mèo.

Trong lúc mọi người đang chia sẻ, Trấn Thành bỗng chạy lên sân khấu và nói: “Đúng là mắc nợ. Có thể với người khác đây chỉ là chó mèo, nhưng tôi thấy các bạn cảm nhận chúng bằng cả linh hồn, nhiều hơn ngoại hình của chúng.

Thay vì nhận nuôi một đứa trẻ, có thể nhận nuôi một con chó. Hình hài khác nhau nên một giống được gọi là người, một giống được gọi là chó, nhưng linh hồn bên trong là như nhau”.

Trấn Thành ẩn ý về chuyện không sinh con?

Bất ngờ hơn cả, Uyên Như sau khi giới thiệu bạn trai của mình đã tiết lộ: “Trong nhóm tôi có 8 bạn nhưng chăm sóc chính là tôi và bạn trai của tôi. Chúng tôi quen nhau 10 năm và định cưới cách đây 3 năm nhưng đúng lúc đó các bé bị bệnh nên tôi quyết định dùng tiền cưới để lo cho chúng.

Tôi năm nay đã 28, ba mẹ cũng lo lắng nhưng vẫn đồng ý cho chúng tôi dành tiền cưới để lo cho các bé. Chúng tôi đã quyết định không có con để lo cho chó mèo.

Trấn Thành xúc động trước cô gái hi sinh tuổi trẻ, dám đi xe máy 8 tiếng để cứu những chú chó bị bỏ rơi - Ảnh 7.

Tôi nói thẳng rằng, nếu đẻ con mà còn thời gian chăm sóc chó thì mới đẻ, còn không thì thôi.

Hàng xóm có nói ra nói vào về chuyện này, chúng tôi cũng buồn. Nhưng tôi nghĩ mình chỉ cần làm việc có ích cho đời là được”.

Nghe xong câu chuyện này, Trấn Thành nói ẩn ý: “Các bạn không lẻ loi, vì trong xã hội vẫn còn những người cùng tư duy với các bạn như tôi“.

Một số khán giả sau khi xem xong chương trình đã suy đoán về ẩn ý của Trấn Thành rằng, có thể anh dự định mình và Hari Won không sinh con để dành thời gian chăm sóc cho chó mèo.

Hai thành viên HKT bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ khi xuất hiện trên truyền hình

- Advertisement -

Có thể bạn thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.